STARTUP KỲ LÂN THẾ GIỚI (P.10): REVOLUT - STARTUP KỲ LÂN NGÂN HÀNG SỐ CỦA ANH

Năm 2021, Revolut đã thành công huy động được 800 triệu USD vòng gọi vốn và chính thức trở thành công ty công nghệ tài chính đắt giá nhất ở Anh. Với mức định giá 33 tỷ USD, Revolut thậm chí đắt giá hơn cả NatWest, một trong bốn ngân hàng bán lẻ lớn nhất ở xứ sương mù.

Revolut, công ty ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại London, do chàng thanh niên 37 tuổi người Nga Nikolay Storonsky thành lập cách đây 6 năm, hiện đang được định giá 33 tỷ USD, với danh xưng start-up fintech (công nghệ tài chính) có giá trị nhất Vương quốc Anh.

Nikolay Storonsky, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành start-up fintech Revolut. Ảnh: AFP

Sau khi nhận được khoản trợ vốn mới nhất 800 triệu USD của hai nhà đầu tư Softbank và Tiger Global, Storonsky đã công khai sứ mệnh của Revolut. Đó là tạo ra một siêu cấp tài chính toàn cầu, cho phép khách hàng quản lý tất cả các nhu cầu kinh tài thông qua một nền tảng duy nhất có dịch vụ và tính bảo mật tốt hơn gấp 10 lần so với những gì người dùng có thể đạt được ở bất kỳ nơi nào khác. Anh cũng khẳng định, Revolut không ngại đầu tư để thu hút lượng khách hàng lớn và phổ quát hơn trong tương lai.

In-app map to locate surcharge free ATMS - Feedback - Revolut Community

Revolut được thiết kế để phù hợp với lối sống toàn cầu, mang lại sự linh hoạt về tài chính mà các ngân hàng thông thường không cung cấp được. Khách hàng thường xuyên và doanh nghiệp có thể mở tài khoản ngân hàng vì Revolut cung cấp chi tiêu toàn cầu cùng với chuyển tiền quốc tế mà không tính bất kỳ khoản phí ẩn nào.

Revolut hoạt động giải trí như một giải pháp sửa chữa thay thế ngân hàng nhà nước kỹ thuật số cho mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn. Nền tảng được cho phép người dùng thiết lập thông tin tài khoản vãng lai mà không cần bất kể thủ tục sách vở nào. Người dùng hoàn toàn có thể đặt mua thẻ ảo hoặc thẻ vật lý trên website. Những thẻ này là thẻ Visa không tiếp xúc trả trước, hoàn toàn có thể được sử dụng ở mọi nơi trên quốc tế .

Nhờ con số khách hàng tăng trưởng ấn tượng bất chấp những trở ngại từ đại dịch, Revolut là nhân tố đầu tiên trong số các ngân hàng mới của xứ sở sương mù thu hút được sự quan tâm và dòng tiền của những tỷ phú trong danh sách Forbes. Từ năm 2019 đến 2020, người dùng là tiểu thương bán lẻ của Revolut đã tăng từ 10 lên 14,5 triệu, trong khi nhóm khách doanh nghiệp công ty tăng hơn gấp đôi, từ 220.000 lên 500.000.

Đánh giá Revolut: Ưu và nhược điểm

Cách gửi tiền EUR trên Binance qua Revolut

Ưu điểm:

- Có thể nạp và lưu giữ một số loại tiền tệ.

- Một loạt các tính năng mở rộng bổ sung, ví dụ: mã hóa, thẻ ảo dùng một lần.

- Tùy chọn đăng ký trả phí với các đặc quyền hữu ích, ví dụ: bảo hiểm du lịch.

Nhược điểm:

- Tài khoản khách hàng có thể bị đóng băng tạm thời vì lý do bảo mật.

- Có giấy phép ngân hàng, nhưng chưa có tài khoản vãng lai.

- Hỗ trợ khách hàng kém.

Revolut lets customers switch to Revolut Bank in 10 additional countries

Revolut có an toàn không ?

Revolut là một trong những nền tằng bảo mật và an toàn nhất cho phép khách hàng của mình luôn kiểm soát được tiền của họ. Những lý do sau đây chứng minh tại sao:

   - Trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể đóng băng hoặc giải phóng thẻ Revolut ngay lập tức thông qua ứng dụng.

   - Người dùng cũng có thể bật và tắt các tính năng của thẻ như mua hàng không tiếp xúc, chuyển khoản trực tuyến và sử dụng ATM.

  -  Revolut được ủy quyền và cấp phép bởi FCA. Điều này ngụ ý rằng nền tảng đáp ứng tất cả các yêu cầu của FCA để bảo vệ quỹ. Nó cũng được quy định theo Quy định về tiền điện tử năm 2011 và Quy định về dịch vụ thanh toán năm 2017.

 

Zalo